Mexico: Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hướng về châu Á-TBD

 

(TTXVN/Vietnam+) lúc : 28/11/14 16:24
Đại sứ Việt Nam Lê Linh Lan trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Ủy ban đối ngoại châu Á-Thái Bình Dương Thượng viện Mexico, Thượng nghị sỹ Teofilo Torres Corzo. (Ảnh: Việt Hòa/TTXVN)

Thượng nghị sỹ Teofilo Torres Corzo, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại châu Á-Thái Bình Dương Thượng viện Mexico, khẳng định Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại hướng về châu Á-Thái Bình Dương của Mexico và chính phủ quốc gia Bắc Trung Mỹ này quyết tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam ngày càng hiệu quả và thực tế hơn.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan ngày 27/11, Thượng nghị sỹ Torres Corzo đã ca ngợi và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế và xã hội mà Việt Nam đạt được thông qua việc thực thi chủ trương Đổi mới và áp dụng linh hoạt các chính sách kinh tế.

Theo ông, Chính phủ Việt Nam đã xác định đúng những thế mạnh phát triển và lồng ghép những thế mạnh đó với các chương trình phát triển đất nước nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Đọc tiếp

Các DN xuất khẩu gạo và cá tra sang Mexico đặc biệt lưu ý!

15/07/2014 08:39:00

Kể từ ngày 29/7/2014, toàn bộ hàng hóa có nguồn gốc động vật, thực vật và thủy sản khi nhập khẩu vào Mexico phải tuân theo quy định mới của đất nước này về kiểm dịch.

 

CôngThương - “Các DN xuất khẩu của VN cần đặc biệt lưu ý vấn đề này, nhất là các DN đang xuất khẩu gạo và cá tra từ sang Mexico” – ông Hoàng Tuấn Việt, tham tán thương mại Việt Nam tại Mexico cho phóng viên Báo Công thương biết.

Theo thông báo của Tổng cục quản lý Vệ sinh, An toàn và Chất lượng Thực phẩm quốc gia (SENASICA) Mexico, quy định mới này nhằm giảm thiểu rủi ro đối với vấn đề vệ sinh hoặc sự an toàn của hàng hóa nhập khẩu vào Mexico. Quy định mới có thể áp dụng một hoặc kết hợp các biện pháp sau:

Đọc tiếp

Image Demo

Việt Nam tham dự đối thoại về xuất nhập khẩu nông – thủy sản tại Mexicos

14/11/2014 14:47:00

Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi, Phát triển nông thôn, Thủy sản và Thực phẩm (SAGARPA) Mexico, vừa tổ chức buổi đối thoại về công tác "Xuất nhập khẩu sản phẩm nông sản, nuôi trồng thủy sản và nghề cá. Được sự ủy quyền của Đại sứ Lê Linh Lan, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Mexico Hoàng Tuấn Việt đã tham dự buổi đối thoại này.

Đọc tiếp

Liên hệ

Đại Sứ Quán:
protocolo@vietnamembassy-eum.gov.vn
politico@vietnamembassy-eum.gov.vn
comercial@vietnamembassy-eum.gov.vn
55 55 40 16 32

Lãnh Sự:
consul@vietnamembassy-eum.gov.vn
55 55 40 16 32 ext 1
55 55 40 75 87 (Khẩn cấp)

Giờ làm việc

Đại sứ quán: Thứ Hai - Thứ Sáu
9:00 - 14:00 và 16:00 - 18:00
Lãnh sự: Thứ Hai - Thứ Sáu
9:00 - 14:00

 

Địa chỉ

Sierra Ventana 255
Lomas de Chapultepec, C.P. 11000
Miguel Hidalgo, Mexico City, Mexico